Thông tin: Đây chỉ là nơi lưu dữ liệu cũ. Thao thác đăng nhập đã bị khóa. Vui lòng truy cập trang mới tại địa chỉ https://vinabb.vn/.

Góp ý thay đổi VinaBB.com trước thềm 2009

Hãy cho chúng tôi biết nhận xét của bạn về VinaBB.com để website của chúng ta ngày một hoàn thiện hơn và xứng đáng là "thánh địa của phpBB tại Việt Nam"!

Điều hành viên: VinaBB Team

Hình đại diện
nedka
Người sáng lập VinaBB
Người sáng lập VinaBB
Bài viết: 2866
Ngày tham gia: 30 Th.4 2006, 11:30
Giới tính: Nam
Nơi ở: $user->data['user_from']
Liên hệ:

Góp ý thay đổi VinaBB.com trước thềm 2009

Bài viết bởi nedka » 27 Th.11 2008, 13:37

VinaBB.com đã trải qua gần 1 năm rưỡi hoạt động (11/06/2007). Chữ [BETA] bắt đầu xuất hiện đầu tháng 01/2008 sau gần 1 tháng ngừng hoạt động với sự xuất hiện của “KTVM Portal” và “phpBB Database” trên nền 3.0.0 được chuyển đổi từ phpBBVietNam 2.0.27 sang. Từ đó đến nay, khoảng thời gian “Beta” có lẽ đã quá đủ để biến mất, để chúng ta chính thức bắt đầu con đường chinh phục Olympus (phpBB 3.0.x) và xa xa kia là Ascraeus /Ẹt-Ka-i-Ớt/ (phpBB 3.2.x).

Trong tháng cuối cùng của năm 2008 này, VinaBB.com sẽ có những đợt bảo trì và thay đổi lớn như sau:
+ Chuyển sang sử dụng nền tảng phpBB 3.2.x.
+ Hoàn tất việc cập nhật thư viện phpBB.

Có nhiều ý kiến cho rằng chúng tôi quá chuyên sâu về việc viết MOD, sửa code… mà bỏ qua những người dùng phổ thông, những người không hoạt động trong lĩnh vực IT và kết luận rằng “VBB vẫn dễ xài hơn phpBB”. Vì lẽ đó, sắp tới chúng ta sẽ tập hợp những thành viên muốn đóng góp cho cộng đồng để làm những việc “đại sự” sau:
+ Viết 1 cuốn E-Book về phpBB 3.0.x hoàn hảo từ cách sử dụng thông thường, cách thiết kế giao diện cho đến chuyên sâu là coding phpBB 3.0.x như thế nào, cấu trúc ra sao…
+ “Một cái gì đó” giúp cài MOD chỉ bằng vài cú click chuột, để con nít có “PC & Chuột” cũng cài MOD được cho phpBB.
+ “Một cái gì đó” có thể update nhanh mọi giao diện hỗ trợ bản phpBB cũ lên phiên bản mới nhất, để mỗi khi phpBB ra phiên bản mới thì mọi giao diện trong thư viện phpBB của chúng ta sẽ update ngay kịp thời.

Không chạy theo cái bóng của VBB/IPB nhưng chúng tôi cũng muốn nhấn mạnh với bạn rằng: “VBB làm được gì, phpBB cũng có thể làm như thế. VBB có giao diện nào, phpBB cũng sẽ có giao diện đó”. Để làm được điều này, sắp tới chuyên mục “Phát triển” của diễn đàn sẽ tập hợp 1 số thành viên có kinh nghiệm để convert giao diện từ IPB/VBB sang phpBB3 hay viết thêm những MOD với ý tưởng chức năng từ IPB/VBB mà phpBB3 hiện chưa có.

Vẫn với chủ trương “Có forum trên host vẫn tốt hơn xài free forum”, chúng tôi không thể đáp ứng những yêu cầu cung cấp free forum mà các bạn hay yêu cầu qua PM. HNSV.com & VNBB.com sẽ là những người dẫn đường mới của các bạn. Chúng tôi luôn ghi nhận sự hoạt động của các dich vụ này đã giúp nhiều người đến với phpBB hơn. Chúng tôi hiểu việc cài đặt phpBB bản chuẩn thôi với nhiều bạn học sinh nhỏ tuổi hay người “ngoại đạo” đã là khó khăn đầu tiên, huống hồ tới hàng tiếng đồng hồ cài MOD. Để giúp tất cả mọi người có thể đến với phpBB, vì cộng đồng không thể chỉ gồm những dân coder, chúng tôi sẽ phát triển lại phpBBVietNam với tên mới là VinaBB 1.0.x trên nền phpBB 3.2.x. Hệ thống mới này, chúng tôi sẽ thay đổi phương hướng phát triển để những gói MOD bạn yêu thích không bị “lọt sổ”, thích hay không thích chỉ cần 1 cái click chuột để gỡ bỏ và quan trọng là có số lượng giao diện đi kèm tương đương với bản gốc (dù rằng bản gốc phpBB 3.2.x chưa có giao diện nào ^.^). Quan điểm của VinaBB 1.0.x là “Xóa tan những cơn ác mộng khi cập nhật phiên bản mới có cài quá nhiều MOD” – một điều mà ai xài “phpBB3 + MODs” đều từng thấm thía.

Những thay đổi sẽ lần lượt diễn ra theo lịch trình đến cuối năm. Và khi bước sang 2009, cộng đồng VinaBB chúng ta sẽ hoạt động với phương châm mới: “Không chỉ thay đổi quan niệm về phpBB, phải mang phpBB đến với đông đảo đối tượng người dùng và đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của cộng đồng phpBB.com”.

Nếu bạn có ý tưởng nào về sự đổi mới cho VinaBB.com hay điều gì chưa hài lòng, sao bạn không lên tiếng?
٩(●̮̮̃●̃)۶٩(•̮̮̃•̃)۶٩(-̮̮̃-̃)۶٩(●̮̮̃•̃)۶٩(͡๏̯͡๏)۶٩(-̮̮̃•̃)۶
avnet
Một trái tim hết lòng vì phpBB
Một trái tim hết lòng vì phpBB
Bài viết: 193
Ngày tham gia: 10 Th.7 2007, 01:43
Giới tính: Nam
Tên thật: AVNetworks
Nơi ở: TP HCM
Liên hệ:

Re: Góp ý thay đổi VinaBB.com trước thềm 2009

Bài viết bởi avnet » 27 Th.11 2008, 14:26

đang suy nghĩ trước khi phát ngôn =D> =D> =D>
- Đánh giá, tư vấn mua sắm sản phẩm công nghệ
- Space of Reviewer, Writter, Reporter - Computer, Digitals
- http://avnet.com.vn/forum
Hình đại diện
dalton
Không thể sống thiếu phpBB
Không thể sống thiếu phpBB
Bài viết: 313
Ngày tham gia: 25 Th.5 2008, 10:46
Giới tính: Nam
Tên thật: Kẻ Lang Thang
Nơi ở: Hàn Quốc
Liên hệ:

Re: Góp ý thay đổi VinaBB.com trước thềm 2009

Bài viết bởi dalton » 27 Th.11 2008, 14:27

Mình thấy trong những phiên bản mới thì những MOD cơ bản đã và đang xài nhiều như : Gõ Tiếng Việt, Trả lời nhanh, Bài viết mới, MOD thanks, .... Nên nhập vào code cài luôn vì đa số người dùng cơ bản vẫn cần nhứng MOD này nhiều nhất, họ không phải mất công tìm hiểu nữa, xem như nó cũng nằm trong "gốc" lúc chúng ta bắt đầu cài PHPBB luôn. Như vậy vừa tiết kiệm được thời gian người hỏi đồng thời người khác cũng ko phải trả lời lại nhiều lần mà chúng ta sẽ có phần hướng dẫn sử dụng chức năng trong e-book hướng dẫn luôn.

Việc thứ 2 theo kinh nghiệm đã trải qua là người mới bắt đầu luôn có xu hướng tìm kiếm host free (nhỏ cũng đc vì họ chưa có nhều thành viên và ko tốn nhiều BW, nhu cầu là tập cài đặt và làm quen) sau khi làm quen họ bắt đầu công việc add và test MOD trước khi quyết định đầu tư tiền vào mua host hay domain. Không biết các bạn như thế nào nhưng thật sư là khó chịu khi sử dụng host free khi up code hay chỉnh sửa (add quảng cáo lung tung, chưa kể die đột tử mặc dù cho dung lượng và băng thông theo quảng cáo rất lớn nhưng thực sự mới bắt đầu thì chỉ cần 1 "vùng đất" với không gian nhỏ cỡ 30MB lưu trữ và khoảng 1GB BW để test là dư rồi) và chúng ta là những người đã qua quá trình làm quen cũng như sử dụng và hiểu được những khó khăn ấy, và mình nghĩ họ (những người bắt đầu) cần "vùng đất" ấy để đặt ngôi nhà nhỏ PHPBB của họ đầu tiên bên cạnh ngôi nhà lớn vinabb.com. Mình thấy có một số bạn đã có nhã ý cung cấp host free cho các thành viên trong 4rum nhưng theo mình như vậy rời rạc và cần tập trung hơn. Và có lẽ đến đây các bạn hiểu ý của mình, vinabb.com là nơi chúng ta tin tưởng nhất, cũng có nghe thông tin vinabb.com trong tương lai sẽ có cũng cấp host nhưng có lẽ nếu 1 mình vinabb.com (nedka) thì ko phải là cộng đồng PHPBB, việc cần thiết là xây dựng nguồn kinh phí dựa trên các thành viên tham gia (đóng góp tự nguyện) để trả chi phí cho việc cung cấp host ấy.

Sẽ có người thắc mắc nếu chúng ta góp tiền mua host cung cấp cho người khác dùng thì sẽ được lợi gì ??? Và mình sẽ trả lời rằng chúng ta chả được lợi gì về vật chất cả nhưng chúng ta sẽ thấy được sự vui sướng của những người đi sau chúng ta, điều kiện được cung cấp tốt hơn, họ có thể tận dụng được tối đa thời gian thay vì phải mất công tốn thời gian với việc dùng host free. Và đk kiện để thực hiện việc cung cấp host free cho những ai mới bắt đầu (đơn xin đàng hoàng) và sẽ có ý thức bảo vệ cũng như trả lại sau khi dùng xong (đủ tự tin để mua host và domain cá nhân) để tiếp tục cho người khác sử dụng.

Chúng ta có thể thảo luận vấn đề này! Mong chờ ý kiến từ các bạn! Chúc cho vinabb.com sẽ phát triển hơn với phiên bản mới [:)
Hình đại diện
Bj Ngốc
Nhóm hỗ trợ
Nhóm hỗ trợ
Bài viết: 972
Ngày tham gia: 21 Th.3 2008, 13:59
Giới tính: Nam
Tên thật: Thanh Tùng :">
Nơi ở: Hà Nội
Liên hệ:

Re: Góp ý thay đổi VinaBB.com trước thềm 2009

Bài viết bởi Bj Ngốc » 27 Th.11 2008, 15:39

Ủng hộ việc có 1 ebooks về phpbb3 (từng có lúc muốn làm nhưng do thời gian eo hẹp ko làm đc)
Về vấn đề hosting cho newbie có lẽ mọi người trong VinaBB nên đóng góp kinh phí làm 1 Đại lý host! :))

Ngoài ra nên có 1 sv upload các mod mới hoặc luôn luôn cập nhật mới Thư viện phpBB - theo dòng mod cập nhật bên phpBB.Com. Luôn luôn cập nhật là xu hướng tốt nhất!

Cần tìm ra phương pháp hay Tools nào đó để với Newbie họ cũng có thể hiểu được và cài đặt! :)
WWW: http://best4teen.com
YM: o0o_kungbj_o0o
Skype: o0o_kungbj_o0o
Nhận làm phpBB3 tại host + domain riêng.
Hè 2009: Tìm người chơi hè 2009
MMO: Ai giỏi MMO (ở HN càng tốt) chi cho mình nhé!!!
Hình đại diện
[V]inh[T]ien
Trùm phpBB tại Việt Nam
Trùm phpBB tại Việt Nam
Bài viết: 510
Ngày tham gia: 07 Th.2 2008, 23:08
Giới tính: Nam
Tên thật: [V]inh[T]ien
Nơi ở: Cantho
Liên hệ:

Re: Góp ý thay đổi VinaBB.com trước thềm 2009

Bài viết bởi [V]inh[T]ien » 27 Th.11 2008, 17:24

Tool để kài mod! Hê hê có ai tham gia với!
Hình đại diện
wearethebigsize
Bắt đầu thích phpBB
Bắt đầu thích phpBB
Bài viết: 55
Ngày tham gia: 28 Th.1 2008, 17:05
Giới tính: Nam
Tên thật: Huỳnh Minh Sáng

Re: Góp ý thay đổi VinaBB.com trước thềm 2009

Bài viết bởi wearethebigsize » 27 Th.11 2008, 22:06

Không biết anh Nedka có từng thử ajax hóa vinabb1.0.x chưa nhưng em thấy việc ajax hóa sẽ rất có ích cho nhiều mặt! Còn nữa nếu như không có gì nguy hại, anh thử tích hợp luôn bộ editor WYSIWYG vào vinabb.com, điều đó sẽ giúp cho thành viên dễ dàng gửi bài vì không cần phải nhớ bbcodes!
Hình đại diện
NguyTieuNhan
Hoãn cả đám cưới chờ phpBB phát hành
Hoãn cả đám cưới chờ phpBB phát hành
Bài viết: 356
Ngày tham gia: 03 Th.5 2008, 02:44
Giới tính: Nam
Tên thật: Mr. Minh
Nơi ở: Hà Giang
Liên hệ:

Re: Góp ý thay đổi VinaBB.com trước thềm 2009

Bài viết bởi NguyTieuNhan » 27 Th.11 2008, 23:21

“VBB làm được gì, phpBB cũng có thể làm như thế. VBB có giao diện nào, phpBB cũng sẽ có giao diện đó”
Nhấn mạnh cũng được nhưng vui lòng đổi lại chút là “VBB làm được gì, phpBB làm được hơn thế. VBB có giao diện nào, phpBB có giao diện đẹp hơn nhiều”.
Để làm được điều này, sắp tới chuyên mục “Phát triển” của diễn đàn sẽ tập hợp 1 số thành viên có kinh nghiệm để convert giao diện từ IPB/VBB sang phpBB3
Convert??? Ồ hình như cái này mình có thể tham gia, nhưng k thường xuyên được vì công việc hơi nhiều, nhưng việc Rip các skin là điều mình yêu thích :))
olalavui đã viết:Về vấn đề hosting cho newbie có lẽ mọi người trong VinaBB nên đóng góp kinh phí làm 1 :))
Việc cung cấp host cho thành viên cần sự đóng góp của các thành viên cũng là ý kiến hay sẽ thu hút nhiều người đến với phpBB hơn. Nhưng để làm được các bạn cần bàn lại cho kỹ càng hơn, nếu chờ từ sự đóng góp tự nguyện của thành viên thì nói thật là không khả thi.
Mình rất khoái ý kiến của olalavui về điều này Đại lý host! nhưng nhỏ thế thôi sao? có xứng tầm chăng? Đã làm thì làm cho thật to thật hoành tráng đi nào???
Hình đại diện
DELL
Một trái tim hết lòng vì phpBB
Một trái tim hết lòng vì phpBB
Bài viết: 193
Ngày tham gia: 07 Th.9 2007, 10:13
Giới tính: Nam
Tên thật: Nguyễn Việt Cường
Nơi ở: Sì Gòn
Liên hệ:

Re: Góp ý thay đổi VinaBB.com trước thềm 2009

Bài viết bởi DELL » 28 Th.11 2008, 10:30

Với những phương hướng hoạt động mới mà Nedka trình bày ở trên đã làm cho mình cảm thấy thực sự yên tâm khi sử dụng Phpbb và tin rằng nó sẽ không thua kém những phần mềm forum khác .
Tuy nhiên mình lại chỉ là người sử dụng đơn thuần nên chẳng thể giúp gì được cho "dự án" này , chỉ mong các bạn có kiến thứcvề Phpbb sẽ cùng đóng góp công sức để Phpbb có thể đến được với tất cả mọi người .
Mong rằng trong tương lai gần , khi nói đến phần mềm forum là mọi người đều nghĩ ngay tới Phpbb , VinaBB .

:x :x :x
Mình rất yêu trẻ con
Nhất là lúc tạo ra chúng .
Hình đại diện
Bj Ngốc
Nhóm hỗ trợ
Nhóm hỗ trợ
Bài viết: 972
Ngày tham gia: 21 Th.3 2008, 13:59
Giới tính: Nam
Tên thật: Thanh Tùng :">
Nơi ở: Hà Nội
Liên hệ:

Re: Góp ý thay đổi VinaBB.com trước thềm 2009

Bài viết bởi Bj Ngốc » 28 Th.11 2008, 11:43

NguyTieuNhan đã viết:
Mình rất khoái ý kiến của olalavui về điều này Đại lý host! nhưng nhỏ thế thôi sao? có xứng tầm chăng? Đã làm thì làm cho thật to thật hoành tráng đi nào???
Ông bạn NguyTieuNhan nghĩ sao chứ với các newbie thì có 1 cái host VN nho nhỏ thôi để chạy và tập làm phpBB3 là tốt lắm rồi - sau có pt lớn thì tốt nhất tự đầu tư.
Do vậy làm đại lý cỡ Trung - cập cho newbie học tập là ok! =))
WWW: http://best4teen.com
YM: o0o_kungbj_o0o
Skype: o0o_kungbj_o0o
Nhận làm phpBB3 tại host + domain riêng.
Hè 2009: Tìm người chơi hè 2009
MMO: Ai giỏi MMO (ở HN càng tốt) chi cho mình nhé!!!
Hình đại diện
Nava
Lao vào phpBB như con thiêu thân
Lao vào phpBB như con thiêu thân
Bài viết: 84
Ngày tham gia: 27 Th.10 2008, 09:14
Giới tính: Nam
Tên thật: Nguyễn Thế Quyết
Nơi ở: Thành phố Hồ Chí Minh
Liên hệ:

Re: Góp ý thay đổi VinaBB.com trước thềm 2009

Bài viết bởi Nava » 28 Th.11 2008, 19:52

em có 1 đứa bạn hiện giờ đang xài VBB có bảnquyen6233, nó từng nói với em 1 câu như thế này "phpBB dở quá, tao chuyển sang xài VBB"

hi vọng phpBB sẽ phát triển để có thể vượt qua VBB và em mong muốn phpBB sẽ là mã nguồn mở "xịn" nhất
Trả lời

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục: 0 thành viên và 1 khách