Thông tin: Đây chỉ là nơi lưu dữ liệu cũ. Thao thác đăng nhập đã bị khóa. Vui lòng truy cập trang mới tại địa chỉ https://vinabb.vn/.

Từ điển các thuật ngữ trong phpBB3

Nơi bạn có thể gửi các yêu cầu trợ giúp khi sử dụng phpBB.

Điều hành viên: Support Team

Nội quy chuyên mục
1. Tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi để tránh trùng lặp.
2. Mỗi chủ đề chỉ gửi một câu hỏi, bạn được phép tạo nhiều chủ đề nếu có nhiều câu hỏi.
3. Tên chủ đề vui lòng ghi rõ ràng, không chung chung hay “cầu cứu” ai đó.
4. Không đặt câu hỏi trong chủ đề của người khác nếu không cùng vấn đề.
5. Các câu hỏi trong chuyên mục này chỉ dành cho các chức năng sẵn có của bản phpBB gốc. Chuyển trang nếu bạn bạn hỏi về MOD hay giao diện.
6. Bật chế độ DEBUG (mở config.php và xóa dấu // trước 2 dòng cuối) khi gửi câu hỏi liên quan đến lỗi SQL.
Trả lời
Hình đại diện
nedka
Người sáng lập VinaBB
Người sáng lập VinaBB
Bài viết: 2866
Ngày tham gia: 30 Th.4 2006, 11:30
Giới tính: Nam
Nơi ở: $user->data['user_from']
Liên hệ:

Từ điển các thuật ngữ trong phpBB3

Bài viết bởi nedka » 25 Th.11 2006, 11:33

 1. ACP: viết tắt từ Administration Control Panel, là bảng điều khiển dành cho quản trị viên thiết lập và quản lý tất cả các chức năng trong hệ thống.
 2. MCP: viết tắt từ Moderator Control Panel, là bảng điều khiển dành cho điều hành viên và là công cụ để họ quản lý tất cả các bài viết trong những chuyên mục thuộc phạm vi điều hành của mình.
 3. UCP: viết tắt từ User Control Panel, là bảng điều khiển dành cho thành viên, nơi bạn chỉnh sửa các thông tin cá nhân và thay đổi những thiết lập trong tài khoản thành viên của mình.
 4. DBAL: viết tắt từ DataBase Abstraction Layer, là một công cụ bao gồm tập hợp các hàm chức năng truy xuất SQL chuẩn được xây dựng bởi phpBB Group nhằm giúp hệ thống phpBB có thể hoạt động với mọi hệ quản trị cơ sở dữ liệu mà chỉ cần dùng 1 cú pháp lệnh duy nhất từ các tập tin mã nguồn PHP.
 5. Founder: Cấp bậc thành viên có quyền hạn cao nhất trong hệ thống. Đây là những người sáng lập ra diễn đàn, đã cài đặt diễn đàn và có mọi quyền hạn trong hệ thống. Các thành viên cấp dưới không bao giờ có thể xóa hay đổi bất kỳ thiết lập nào của một Founder, ngoại trừ giữa các Founder với nhau.
 6. Admin, Administrator: Cấp bậc thành viên thứ hai trong hệ thống. Đây là những quản trị viên của diễn đàn, được thiết lập bởi các Founder và họ có thể điều khiển các chức năng trong hệ thống tùy theo sự cấp phép của Founder.
 7. Mod, Moderator: Cấp bậc thành viên thứ ba trong hệ thống. Đây là những điều hành viên của diễn đàn, nhiệm vụ của họ là quản lý những bài viết trong các chuyên mục đã được chỉ định điều hành bới các quản trị viên.
 8. Global Moderator: còn được gọi là Super Moderator. Đây cũng chỉ là cấp bậc tương tự như các điều hành viên, chỉ khác nhau là họ có quyền hạn điều hành tất cả các chuyên mục trong diễn đàn.
 9. Member: Cấp bậc thành viên cuối cùng trong hệ thống. Các thành viên chịu sự quản lý của điều hành viên trong các chuyên mục mà những người này điều hành, chịu sự quản lý của quản trị viên trong diễn đàn và chịu sự quản lý của người sáng lập trong toàn bộ hệ thống.
 10. Bot: Các cỗ máy tìm kiếm đã được định danh trong hệ thống và được xem như là những thành viên nhưng không hiển thị trong danh sách thành viên.
 11. Style: Giao diện của hệ thống. Một gói giao diện bao gồm 3 thành phần: imageset, template và theme.
 12. Imageset: Gói hình ảnh giao diện, bao gồm các nút bấm theo ngôn ngữ ; các biểu tượng loại chủ đề như thông báo, chú ý, bài viết bình thường ... Các gói hình ảnh giao diện đều được quy định tên và kích thước trong tập tin cấu hình *.cfg trong thư mục imageset, trong database và trong ACP.
 13. Template: Các tập tin khuôn mẫu. Đây là các tập tin *.html thiết kế giao diện của hệ thống.
 14. Theme: Kiểu dáng của giao diện, bao gồm tập tin *.css thiết kế các lớp kiểu dáng CSS cho giao diện và những hình ảnh kiểu dáng thay đổi theo tập tin CSS này.
 15. MOD: viết tắt từ Modification, chú ý đừng lẫn lộn với Mod viết tắt từ Moderator. Đây là các gói mã nguồn, thay đổi hay bổ sung thêm các chức năng mà hệ thống phpBB chuẩn chưa có.
٩(●̮̮̃●̃)۶٩(•̮̮̃•̃)۶٩(-̮̮̃-̃)۶٩(●̮̮̃•̃)۶٩(͡๏̯͡๏)۶٩(-̮̮̃•̃)۶
Trả lời

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục: 0 thành viên và 1 khách